• หายใจไม่ได้กลิ่น ไม่ทราบว่าเป็นอะไร

  •  Riana Fren
    สมาชิก
    เคยไปหาหมอมาแล้วค่ะ แต่หมอบอกว่า เป็นภูมิแพ้ ทางยาตามหมอบอก ตอนกินยา กลับมาได้กลิ่น รับรสได้นิดนึง ตอนนี้ยาหมดแล้ว ก็ไม่ได้กลิ่น ไม่รู้รส เหมือนเดิม มีวิธีรักษามั้ยคะ😭😭🙏🏻

     สวัสดีคะคุณ Riana Fren

    อาการ ที่หายใจลำบาก ไม่ได้กลิ่น หรือ มีปัญหาไม่รู้รส ส่วนใหญ่มักจะเกิดเรื่องของภูมิแพ้ ที่พบได้บ่อยๆค่ะ แต่อย่างไรก็ตามอาจจะต้องดูในเรื่องของไซนัส ร่วมด้วยค่ะ เพราะถ้ามีหนองในโพรงจมูก ก็อาจจะทำให้ไม่ได้กลิ่น และอาจจทำให้รู้สึกมีกลิ่นเหม็นในจมูกได้ค่ะ

    แนะนำรับประทานยาแก้แพ้ไปก่อนนะค่ะ แล้วค่อยดูอีกทีค่ะ สังเกตุเรื่องน้ำมูกถ้ามีอาจจะคิดถึงเรื่องของไซนัสอักเสบ