• อายุครรภ์ หกสัปดาห์ไม่พร้อมที่จะตั้งครรภ์จะแจ้งแพทย์เรื่องการทำแท้งอย่างไร

  • ตอนนี้มีอายุครรภ์ 6 สัปดาห์ อยากเอาเด็กออกเพราะไม่พร้อม อยากทราบว่า 6 สัปดาห์ลูกมีหัวใจยังคะ แล้วถ้าจะทำโดยปรึกษาแพทย์เขาจะแนะนำให้เราทำไหมคะถ้าเราให้เห็นผลที่ไม่พร้อม แล้วระหว่างท้องมีอาการปวดท้องน้อยทางซ้ายมากไปตรวจหมอก็มีแต่บอกว่าท้องนอกมดลูกรึป่าว มีโอกาสแท้งเองโดยที่ไม่ทำแท้งไหมคะ

     สวัสดีคะคุณ อานนท์ เครือสอน

    อายุครรภ์ 6 สัปดาห์ เริ่มมีการสร้างของอวัยวะต่าง ๆ แล้วค่ะ ทั้้งแขน ขา หัวใจ อวัยวะในช่องท้องค่ะ

    การทำแท้งในประเทศไทยยังผิดกฏหมายค่ะ แพทย์ไม่สามารถทำแท้งได้อย่างถูกฏหมายค่ะ