• ไม่ปวดถ่ายมา 3 อาทิตย์แล้ว หลังทานยาระบาย อุจจาระมีสีดำ มีริดสีดวงด้วย ควรทำอย่างไร

  •  PN Milk
    สมาชิก
    ดิฉันไม่ปวดถ่ายเลยจะ3อาทิตย์แล้ว ลองทานยาระบาย บางครั้งถ่ายบางครั้งไม่ถ่าย สังเกตุอุจจารระมีสีดำ ดิฉันเป็นริดสีดวง น่าจะระยะที่3ร่วมด้วย อยากจะปวดท้องถ่าย แบบธรรมชาติในร่างกายเรา ต้องทำอย่างไรค่ะ ทานผักผลไม้ก็แล้ว ยาน้ำระดมพลก็แล้ว ไม่ถ่ายเลย
    PN Milk  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ PN Milk

    ถ้าท้องผูก ไม่ถ่ายอุจจาระใดๆออกมาเลย 3 อาทิตย์แล้วแนะนำไปพบแพทย์ที่รพ.ค่ะ เพราะควรตรวจเพิ่มเติมเช่น เอ็กซเรย์หน้าท้องดูว่ามีลำไส้อุดตัน หรือมีก้อนอะไรขวางในลำไส้ทำให้อุจจาระมันออกมาไม่ได้หรือไม่ ตรวจร่างกายดูว่าริดสีดวงทวารมันรุนแรงจนทำให้ไม่ถ่ายเลยหรือเปล่า ตอนนี้ใช้วิธีธรรมชาติช่วยน่าจะไม่พอค่ะ คงต้องใช้ยาถ่ายทั้งยากิน หรือยาเหน็บเข้าไปทางทวารหนักช่วยด้วยเลยค่ะ ลองไปตรวจดูนะคะ