• บนใบหน้าของหนูมันเกิดอาการตาบวม เป็นผื่นบนใบหน้า เป็นบนแก้มทั้งสองข้ามบนจมูก

  •  Salmani Bada
    สมาชิก
    บนใบหน้าของหนูมันเกิดอาการตาบวม เป็นผื่นบนใบหน้า เป็นบนแก้มทั้งสองข้ามบนจมูกไม่เป็นทีน่ะค่ะ แล้วก็มันจะเกิดอาการคันๆ แพทย์ช่วยหน่อยได้ไหมค่ะ ว่ามันคือโรคอะไร?
    สวัสดีค่ะ อาการมีผื่นบนใบหน้าร่วมกับอาการตาบวมปากบวมนั้นสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุด้วยกันค่ะหนึ่งในนั้นเป็นอาการแพ้ชนิดรุนแรงคือจะมีอาการผื่นคันขึ้นตามตัว ร่วมกับมีอาการตาบวมปากบวม หายใจติดขัด ท้องเสียถ่ายเหลว หรือในบางรายอาจมีอาการ หมดสติร่วมด้วย อาการจะเกิดขึ้นอย่างฉับพลันมักเกิดขึ้นหลังจากสัมผัสกับสิ่งกระตุ้น อาการนี้จำเป็นที่จะต้องพบแพทย์โดยเร่งด่วนค่ะ นอกจากนี้ยังมี อีกหลายสาเหตุที่ทำให้เกิดผื่นเช่นนี้เช่นอาการลมพิษภาวะภูมิคุ้มกันต่อต้านตนเองเป็นต้น อย่างไรก็ตามแนะนำให้พบแพทย์เนื่องจากมีอาการผื่น ร่วมกับ ตาบวม จำเป็นที่จะต้องได้รับการตรวจร่างกาย ซักประวัติเพื่อค้นหาการวินิจฉัยเพิ่มเติมค่ะ