• ไม่ถ่ายอุจจาระมาสามสัปดาห์แล้วไม่ทราบว่าจะทำอย่างไรกินผลไม้ทุกอย่างก็ไม่ดีขึ้น

  • ไม่ถ่ายมา3อาทิตย์แล้ว ทำยังไงดีคะ กินยาช่วยย่อย ยาระบาย ผลไม้ โยเกิร์ต ทำทุกอย่างก็ยังไม่ถ่าย เป็นแบบนี้บ่อยมาก มีวิธีรักษามั้ยคะ แล้วจะเป็นอันตรายมั้ยคะ

     สวัสดีคะคุณ ชุดสวย สั่งได้

    ก่อนอื่นต้องมาดูก่อนค่ะ ว่าอะไรเป็นสาเหตุค่ะ

    อาจจะมีปัญหาเรื่องระบบประสาท หรือ อาจจะมีปัญหาของกล้ามเนื้อทำงานไม่สัมพันธ์กันค่ะ

    หรืออาจจะกินได้น้อยก็อาจจะมีปัญหานี้ได้ค่ะ

    คุณเคยมีปัญหาเรื่องอุจจาระลำบากในตอนเด็กๆ มาก่อรนหรือไม่ เคยผ่านตัดลำไส้หรือไม่ค่ะ

    เพราะอาจจะมีปัญหาเล่านี้ที่ทำให้เกิดภาวะท้องผูกได้

    ยาบางชนิดเช่นยาแก้ไปค่ะ

    นอกจากการกินแล้ว อาจจะต้องฝึกเข้าห้องน้ำ

    ดื่มน้ำมากๆ

    และอาจจะต้องแนะนำว่าถ้าไม่สามารถที่จะอุจจาระอาจจต้องล้วงนอกก็ได้ค่ะ

    สาเหตุอื่นๆ ที่ทำให้ท้องผูกได้ก็มี

    • ภาวะเครียด
    • การกินอาหารหรือดื่มนมมากไป
    • ไทรรอยด์ต่ำ
    • ปัญหาเรื่องของลำไส้

    แนะนำพบแพทย์นะค่ะ