• เป็็นไฟลามทุ่งเมื่อ 8 ปีก่อนรักษาหาย 3 ปีหลัง มีอาการคันที่สะโพกใช่ไฟลามทุ่งไหม?

  •  BBChai
    สมาชิก
    สวัสดีครับคุณหมออยากปรึกษาอาการที่เป็นอยู่ก่อนหน้านั้นประมาน7-8ปีก่อนมีอาการเจ็บที่สะโพก คัน มีตุ่มลักษณะใสๆ มีอาการไข้ นอนซมหลายวันไปหาหมอๆให้ยามากิน และไปหาหมอจีนได้ยาทามาหมอบอกเป็นไปลามทุ่งรักษาจนหายแต่มีรอยแผลเป็นบริเวณสะโพก 2-3ปีมานี้มีอากากคันเหมือนเป็นสังคังล่าสุดมีอาการเจ็บบริเวณที่เป็นยิ่งอากาศหนาวก้อเจ็บ ทุกครั้งที่คันก็รักษาเองโดยคิดว่าน่าจะเป็นสังคังโดยใช้ซีม่าทา และบริเวณที่เป็นจะกว้างและใหญ่มากจนเกือบเต็มสะโพกทั้งสองข้างตกลงไฟลามทุ่งจะมีโอกาสกลับมาไหมครับ และควรรักษาอย่างไรให้หายขาด
    สวัสดีค่ะ คุณ BBChai @โรคไฟลามทุ่ง เป็นผิวหนังอักเสบติดเชื้อแบคทีเรียชนิดหนึ่ง ซึ่งคนไข้จะมีอาการผื่นนูนแดง โดยผื่นจะมีสีที่แยกออกจากสีผิวปกติได้ชัดเจน มักเป็นที่แขนขา ถ้าเป็นรุนแรงจะมีแผลพุพอง มีไข้ ครั่นเนื้อครั่นตัวได้ค่ะ บางรายอาจมีภาวะแทรกซ้อนเป็นการติดเชื้อในกระแสเลือดได้ค่ะ **โรคนี้สามารถเป็นซ้ำได้นะคะ **แนะนำคุณ BBChai ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ