• ถ้าโดดไฟดูด จะทำให้เป็นหมันได้จริงไหม

  •  Pam Onanong
    สมาชิก
    สวัสดีคะ คุณหมอวันนี้เพื่อนหนูนางมาพูดให้ฟังว่าโดนไฟดูดแล้วคุณยานของนางก็บอกว่าคนที่โดนไฟดูดบ่อยจะเป็นหมันได้จริงหรือเปล่าคะ
    Pam Onanong  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Pam Onanong

    การถูกไฟดูดอันตรายที่ทางการแพทย์กลัวมากที่สุดคือจะไปรบกวนคลื่นไฟฟ้าหัวใจ ทำให้หัวใจเต้นผิดจังหวะอันนี้ถึงแก่ชีวิตค่ะ ส่วนเรื่องเป็นหมันหรือเปล่านั้น ในทางการแพทย์ปัจจุบันไม่มีผลการวิจัย หรือการศึกษาใดๆที่ยืนยันว่าการถูกไฟดูดทำให้เป็นหมัน จึงขอตอบว่าณวันนี้ จากข้อมูลที่ค้นพบและมีอยู่ ไม่เกี่ยวกันค่ะ