• พบไฝแตกขนาด 0.6cm ที่ผิวหนัง อยากทราบว่าไปหาหมอผิวหนังหรือศัลยกรรมให้ผ่าออกให้ดี

  •  Thanya
    สมาชิก
    1.ถ้าต้องการพบแพทย์ผ่าตัดไฝออก ควรพบแพทย์ผิวหนังหรือแพทย์ศัลยกรรมดีคะ ไฝดำ ผิวนูน ผิวแตกลอกออก ขนาด 0.6 เซน 2.คนที่บ้านมีลักษณะปาน/ไฝ ลักษณะไม่กลม รูปร่างไม่ได้สัดส่วน กว้างประมาณ 1 นิ่ว นูนบางจุด คันบางครั้ง ควรปรึกษาแพทย์ผิวหนัง หรือแพทย์เฉพาะทางด้านใดดีคะ
    Thanya  Natthaphat
    แพทย์

    สวัสดีค่ะ

    เนื่องจากโรคที่เกิดบริเวณผิวหนังจำเป็นที่แพทย์ต้องเห็นตัวรอยโรคที่ผิวหนังก่อนให้คำวินิจฉัย ขอแนะนำให้เข้าพบแพทย์ตามโรงพยาบาลเพื่อให้แพทย์ได้ตรวจร่างกายก่อนค่ะ โดยปกติแล้ว ทางโรงพยาบาลอาจให้เข้าพบกับคุณหมอทั่วไปก่อนส่งไปพบคุณหมอเฉพาะทางตามความเหมาะสมค่ะ

    หลังจากได้รับการวินิจฉัยแล้ว แพทย์จะให้คำแนะนำในการรักษาเพื่อให้ผู้ป่วยตัดสินใจอีกทีหนึ่งค่ะ ทั้งนี้แนวทางการรักษามีได้ตั้งแต่การดูแลเบื้องต้น การใช้ยา การผ่าตัด ทั้งหมดนี้ขึ้นอยู่กับอาการของคนไข้ ลักษณะของรอยโรค เช่น มีขนาดเท่าไร มีความรุนแรงหรือไม่ เป็นต้น