• กินยารักษาไบโพล่าแล้วใช้ยาเสพติดไปด้วยกินเหล้าด้วยจะเป็นไรใหม

  •  Apple
    สมาชิก
    กินยารักษาาการไบโพล่าแล้วใช้ยาเสพติดไปด้วยกินเหล้าด้วยจะเป็นไรใหม

     สวัสดีค่ะคุณ  Apple

    โรคไบโพลาร์ (Bipolar Disorder) หรือ โรคอารมณ์สองขั้ว เป็นโรคที่ผู้ป่วยมีอารมณ์แปรปรวน ไปมา อาจมีอารมณ์ดีมากจนผิดปกติ สลับกับมีภาวะซึมเศร้า ทำให้เกิดปัญหาในการทำงาน การเข้าสังคมและการใช้ชีวิตประจำวันได้ โรคนี้จำเป็นต้องให้จิตแพทย์เป็นผู้ให้การตรวจวินิจฉัยว่าเป็นโรคนี้จริงหรือไม่ และควรทำอย่างไร

        การใช้สารเสพติด หรือแอลกอฮอล์ อาจมีปฏิกิริยากับร่างกาย หรือยาที่รับประทานอยู่ได้ อาจทำให้อาการกำเริบ หรือควบคุมอาการได้ยากมากขึ้นค่ะ

    วรปรึกษาแพทย์ที่รักษาอยู่ร่วมด้วย เพื่อรับคำแนะนำที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ