• แฟนเป็นไทรอยด์ มีเพศสัมพันธ์กัน จะท้องไหม

  •  อั้มม' เขิน
    สมาชิก
    อยากทราบว่าแฟนเป็นไทร์ลอยค่ะแล้วเกิดพลาดตอนมีเพศสัมพันธ์สามารถตั้งครรภ์ได้ไหมค่ะ
    อั้มม' เขิน  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ อั้มม' เขิน

    โรคไทรอยด์มีทั้งชนิดที่ทำงานมากไปหรือน้อยเกินไป โดยโรคไทรอยด์ทั้งสองชนิดสามารถส่งผลต่อการตกไข่ในผู้หญิง ทำให้รอบเดือนมาไม่สม่ำเสมอ ทำให้มีบุตรยากได้ แต่หากเกิดในผู้ชายนั้น อาจพบเต้านมมีขนาดใหญ่ขึ้นในเพศชายได้ แต่ไม่ได้ลดคุณภาพหรือปริมาณของอสุจิ ดังนั้นจึงสามารถตั้งครรภ์จากการมีเพศสัมพันธ์กับผู้ชายที่เป็นไทรอยด์ได้ใกล้เคียงกับคนทั่วไปค่ะ