• เป็นไทรอยด์ หยุดทานยาประจำตัวแล้ว จะกินพวกสมุนไพรได้ไหม

  •  Bäm Arthimaporn
    สมาชิก

    เป็นไทรอยด์กินยากวางเครือขาวได้ไหมคะ ถ้าหยุดทานยาประจำตัวเเล้ว

    Bäm Arthimaporn  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ ammm

    ไม่แน่ใจว่าต้องการรับประทานยากวางเครือขาวด้วยสาเหตุหรือข้อบ่งชี้อะไร ซึ่งหากมีอาการอะไรผิดปกติ ควรแจ้งให้แพทย์ผู้รักษาทราบ จะได้รู้ว่าเป็นอาการหนึ่งของโรคไทรอยด์ หรือโรคอื่นๆหรือไม่ ยังไม่ควรซื้อยาหรือสมุนไพรใดๆมาใช้เอง อีกทั้งถ้ามีโรคไทรอยด์อยู่เดิม ไม่ควรซื้อยาใดๆมากินเองโดยไม่ได้ปรึกษาแพทย์ เพราะไม่ทราบว่ายาชนิดนั้นจะมีส่วนผสมใดๆที่กระตุ้นอาการของไทรอยด์ขึ้นมาได้หรือไม่