• เป็นไทรอยด์เป็นพิษ นอนหลับยาก ต้องทำอย่างไร

  •  Nongnapas Seapong
    สมาชิก
    ทำไมเปนไทรอยเปนผิดนอนยากจังคะทำยังไงถึงจะนอนหลับคะ พ่อหนูเปนไทรอยนี้นอนยากวันหนึ่งนิน4-5ชม นี้คือไม่กินยานอนหลับ ถ้ากิน5-6ชมทำยังไงถึงจะนอนหลับคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Nongnapas Seapong @โดยทั่วไปการนอนหลับในผู้ใหญ่จะนอนน้อยกว่าได้เด็กค่ะ โดยอาจนอนแค่วันละ 7-9 ชม. หรืออาจน้อยกว่านั้น @ปัจจัยที่ทำให้นอนไม่หลับส่วนหนึ่งเป็นการเจ็บป่วยทางกาย เช่น โรคกรดไหลย้อน โรคนอนกรน เป็นต้น @อาจเป็นปัจจัยทางจิตใจ เช่น เครียด วิตกกังวล โรคซึมเศร้า เป็นต้น @แนะนำคุณ Nongnapas Seapong ว่า ให้คุณพ่อพยายามออกกำลังกาย งดการดื่มชากาแฟช่วงเย็น รับประทานอาการที่มีประโยชน์ หากปรับเปลี่ยนพฤติกรรมแล้วไม่ดีขึ้น แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ @สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ โดย copy link นี้ค่ะ : https://www.pobpad.com/นอนไม่หลับ
    Nongnapas Seapong  Nongnapas Seapong
    สมาชิก
    ไปหาหมอมาเเล้วคะว่าเปนไทรอยเปนพิษ หมอก็ให้ยาเเก้ง่วง0.5 เเต่พ่อก็บอกว่านอนไม่หลับเกิดจากไทรอยเปนพิษทำงานไหมคะ พ่อหนูไม่เคยเครียจ ไม่เคยกินกาเเฟเลยคะ เเต่พ่อก็ชอบกินผักค่ะ ใช่รักษาระยะเวลาเท่าไหร่คะหนูเห็คนอื่นเปน6-7เดือนก็หายทำไมถึงหายเร็วคะ