• ป่วยเป็นไทรอยด์ กินอาหารเสริมหาย จะกลับมาเป็นอีกไหม

  •  Alisha Queen
    สมาชิก

    พอดีมีคนรู้จักป่วยเป็นไทรอยด์ เค้ากินอาหารเสริมตอนนี้เค้าหายเป็นปกติแล้ว หมอออกใบรับรองแพทย์แล้วด้วย  เป็นแบบนี้โอกาศจะกลับมาเป็นอีกยากมั้ยครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Alisha Queen,

                       โรคของต่อมไทรอยด์นั้นมีหลายชนิด ได้แก่ ฮอร์โมนไทรอยด์เป็นพิษ ฮอร์โมนไทรอยด์ต่ำ ต่อมไทรอยด์โตโดยระดับฮอร์โมนปกติ โรคออโตอิมมูนที่ต่อมไทรอยด์ชนิดต่างๆ เช่น โรคฮาชิโมโต (Hashimoto's thyroiditis) เป็นต้น ต่อมไทรอยด์อักเสบจากการติดเชื้อ มีเนื้องอกที่ต่อมไทรอยด์ มะเร็งต่อมไทรอยด์ เป็นต้น ดังนั้นการรักษา และการพยากรณ์โรคจะขึ้นอยู่กับว่าเป็นโรคอะไรค่ะ