• ไทรอยด์เป็นพิษเกิดจากสาเหตุอะไรได้บ้าง อาหารประเภทไหนที่ควรงด

  •  Ying Oranueh
    สมาชิก
    ไม่ทราบว่าเกิดขึ้นเนื่องจากสาเหตุอะไรคะ และอาหารประเภทไหนบ้างที่ควรงดคะ

    จากที่คุณ Ying Oranueh

    สอบถาม โรคไทรอยด์เป็นพิษสาเหตุที่เกิดขึ้น เกิดจาก 2สาเหตุหลัก คือ

    1) การที่ภูมิคุ้มกันของร่างกายผิดปกติ ทำให้เกิดการทำงานของต่อมไทรอยด์ที่เพิ่มขึ้น

    2) การมีก้อนที่ต่อมไทรอยด์กระตุ้นให้สร้างฮอร์โมนไทรอยด์เพิ่มขึ้นค่ะ

    ในกรณีที่เป็นไทรอยด์เป็นพิษ ไม่ได้มีข้อห้ามในการรับประทานอาหารใดๆค่ะ

    แต่หากสูบบุหรี่ แนะนำให้เลิกบุหรี่เพื่อให้ตัวโรคควบคุมง่ายขึ้น และแนะนำให้รับประทานยาและติดตามนัดสม่ำเสมอนะคะ