• เป็นโรคไทรอยด์เป็นพิษ รับประทานอาหารเสริมได้หรือไม่

  •  Max Phoebus'x
    สมาชิก
    อยากทราบว่าคนเป็นไทรอยด์สามารถทานพวกอาหารเสริมได้ไหมคะ พวกgarlic pearls เป็นน้ำมันกระเทียม สามารถใช้ทานได้ไหมคะ จะมีผลต่อไทรอยด์หรือยาที่รักษาไทรอยด์ไหมคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Max Phoebus’x ในกรณีของโรคไทรอยด์เป็นพิษ. ภาวะแทรกซ้อนที่พบได้คือ ภาวะแทรกของระบหัวใจและหลอดเลือด และภาวะกระดูกบางหรือกระดูกพรุน ดังนั้นนอกจากการติดตามการรักษาอย่างสม่ำเสมอแล้ว จะแนะนำให้การรับประทานอาหารที่เน้นการเสริมสร้างกระดูก เช่น ปลาตัวเล็กๆที่รับประทานทั้งกระดูก พวกนม เป็นต้น. ดังนั้นอาหารเสริมที่เหมาะสมกับโรคจะเป็นอาหารเสริมประเภทวิตามินดี และแคลเซียมค่ะ. แต่อาหารเสริมอย่าง น้ำมันกระเทียม สามารถรับประทานได้ ไม่ได้ส่งผลต่อยาที่รักษาไทรอยด์เป็นพิษ หรือระดับฮอร์โมนไทรอยด์ค่ะ