• ไทรอยด์เป็นพิษ รักษาด้วยการทานยามา 1 เดือน มีอาการคันตามตัวและเจ็บเหมือนโดนเข็มทิ่ม เกิดจากยาหรือโรค

  •  Nida Phakdee
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ตอนนี้รักษาไทรอยด์เเป็นพิษด้วยการกินยา กินมาได้1เดือนล่ะค่ะ กินทั้งยาต้านและยาควบคุมการเต้นหัวใจ กินยาสม่ำเสมอแต่ก็มีบางวันที่ยามันกดอาการไม่อยู่ค่ะ ทุกวันต้องทรมานกับอาการคันที่ทำให้เป็นแผลทั้งขาเลยค่ะ อีกทั้งเจ็บเหมือนโดนเข็มทิ่ม แถมด้วยปวดมากๆค่ะ อยากทราบว่าเป็นเพราะผลข้างเคียงของยารึเป็นผลของโรคค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Nida Phakdee

    โรคไทรอยด์เป็นพิษจะมีอาการเหนื่อย ใจสั่น น้ำหนักลด ผิวมัน ผิวชื้น เป็นต้น

    อาจมีรอยโรคเป็นลักษณะผื่นนูนที่ขาได้ แต่ไม่ก่อให้เกิดอาการคันหรือเจ็บปวด

    ดังนั้นจากที่คุณ Nida Phakdee เล่ามา เรื่องอาการคัน และปวดตามตัว คิดว่าไม่ใช่อาการจากโรคไทรอยด์เป็นพิษนะคะ

    ส่วนอาการดังกล่าวนั้นจะเป็นจาการแพ้ยาหรือไม่ จากข้อมูลที่เล่ามา ยังไม่สามารถสรุปได้นะคะ

    แนะนำคุณ Nida Phakdee ไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการ และรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ