• เป็นไทรอยด์เป็นพิษเมื่อ 3 ปีก่อน รักษาหายแล้ว เมื่อวานตรวจเช็คอัพ ผลถือว่าปกติไหม

  •  Kart Chamsiriprom
    สมาชิก
    ผมเป็นไทรอยแต่หายแล้วสามปีก่อน หมอให้หยุดยา ผมตรวจเลือดประจำ6เดือนบ้าง 1ปีบ้าง เมื่อวานพึ่งไปตรวจ ผมเลือดดังนี้ Ft3 4.85 ปกติ 2.5-4.6 Ft4 1.32 ปกติ 0.8-1.8 Tsh 1.024 ปกติ 0.25-3.3 Ft3 เกินมานิดนึง ที่แลปบอกปกติ ผมไม่แน่ใจเลยมาถามคุณหมอ
    Kart Chamsiriprom  Kart Chamsiriprom
    สมาชิก
    ผมลืมบอก ช่วงนี้ ผมกินน้ำมันปลา เป็นวิตามิน ไม่แน่ใจว่ามีผลไหม

     สวัสดีค่ะ คุณ Kart Chamsiriprom

    โดยทั่วไปการตรวจเลือดดูเรื่องการทำงานของไทรอยด์จะต้องพิจารณาอาการของคนไข้ที่ตรวจร่วมด้วย เนื่องผลเลือดเหล่านี้มีโอกาสคาดเคลื่อนได้ด้วยปัจจัยต่างๆ

    ดังนั้นหากคุณ Kart Chamsiriprom มีอาการที่ผิดปกติ ได้แก่ เหนื่อย ใจสั่น น้ำหนักลด ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคค่ะ

    แต่หากยังไม่มีอาการดังกล่าว แนะนำให้รอดูอาการตามที่กล่าวข้างต้น หากมีอาการผิดปกติ แนะนำไปพบแพทย์ค่ะ