• ไทรรอยด์เป็นพิษแต่ผลเลือดต่ำมีอาการน้ำหนักขึ้นมากตามั่ว แขนขาหมดแรง มีอาการใจสั่นตลอดเวลา และเหงื่อออกเยอะมาก ควรทำเช่นไร?

  • ดิฉันเป็นไทรรอยด์เป็นพิษแต่ผลเลือดต่ำมีอาการน้ำหนักขึ้นมากเกินไปถึงกับวันละ 2 กิโลได้เลย ตามั่ว และรู้สึกว่าแขนขาหมดแรง มีอาการใจสั่นตลอดเวลา เหงื่อออกเยอะมากจนคิดว่าผิดปกติ ควรทำเช่นไรค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณปนัทดา ยองใย อาการของโรคไทรอยด์เป็นพิษ จะมีอาการเหนื่อยง่าย,ใจสั่น, น้ำหนักลดได้ค่ะ เมื่อรับประทานยาลดฮอร์โมนไทรอยด์จะทำให้อาการเหนื่อย ใจสั่นดีขึ้น และน้ำหนักจะค่อยๆเพิ่มค่ะ. โดยตัวโรคที่เกี่ยวกับฮอร์โมนไทรอยด์ไม่ได้ทำให้ตามัวค่ะ. **ดังนั้นแนะนำคุณ ปนัทดา ยองใย ให้กลับพบแพทย์ผู้รักษาเพื่อแจ้งอาการที่เกิดขึ้นมาใหม่ จะได้รับการวินิจฉัยและการรักษาที่เหมาะสมค่ะ