• กลืนแร่แล้วมีอาการแสบคอ และท้องผูกเกียวกันไหมค่ะ

  •  vmin1994
    สมาชิก

    พึ่งรักษาไทรรอยด์ด้วยอาการกลืนแร่ไปคะ หลังจากกลืนผมว่าคอบวมขึ้นมา แล้วเกิดอาการท้องผูก ไม่รู้เกี่ยวกันไหม  จะดูแลตัวเองยังไงดีคะ

     สวัสดีคะคุณ vmin1994

    ผลข้างเคียงของการกลืนแร่

    มีอาการปวด รู้สึกแสบร้อนที่บริเวณคอ ผิวหนังแดง

    คลื่นไส้อาเจียน

    ปวดท้อง

    ต่อมน้ำลายบวม

    การรับรสเปลี่ยนไป

    การผลิตน้ำตาลดลง

    ปากแห้ง

    อาการปวด สามารถใช้ยาแก้ปวดได้ค่ะ ส่วนใหญ่จะค่อยๆ ดีขึ้น

    ปากแห้งอาจจะต้องจิ๊บน้ำบ่อยๆค่ะ

    ตาแห้งสามารถใช้น้ำตาเทียมช่วยได้ค่ะ

    ตอนนี้ถ้าท้องผูกแนะนำรับประทานยาระบายค่ะ จะช่วยได้ค่ะ