• เป็นไซนัสอักเสบมา 2-3 ปี แพทย์ให้ยามากิน อาการดีขึ้น แต่ยังมีหนอง กลิ่นเหม็นอยู่ ควรทำอย่างไร

  •  RuDy Soyer
    สมาชิก
    คือผมเป็นไซนัสอักเสบครับ ไม่มีอาการปวดอะไรเลย บางทีน้ำมูกไหลออกมาเองเป็นหนองเขียวๆ คนรอบข้างได้กลิ่นเหม็นเน่าด้วยครับ 2-3เดือนที้แล้ว ไปหาหมอ หมอจ่ายยามาให้ อาการก็ดีขึ้นเดือนกว่าๆ สักพักก็กลับมาเป็นอีก มีวิธีรักษายังไงให้หายขาดครับ ตอนนี้ไม่มั่นใจตัวเองเลยครับ

    สวัสดีครับ คุณ Rudy

    อาการไซนัส จะต้องรู้จักป้องกันตนเอง คือ ไม่ควรอยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีฝุ่น ควันไฟ อากาศชื้นมากๆ   อากาสเย็นจัด หลีกเลื่ยงคนเป็นหวัดบ่อยๆ  หลีกเลี่ยงสิ่งที่ทำให้เราแพ้ไอ จาม เช่น เกสรดอกไม้ ขนสัตว์เลี้ยงในบ้าน  ไม่สั่งน้ำมูกแรงๆ หมั่นออกกำลังกาย พักผ่อนมากๆ ห้ามกินเหล้าสูบบุหรี่  ทานน้ำเยอะๆ ให้ละลายเสมหะโดยเด็ดขาด  แพทย์จะให้ยาแก้แพ้ กับ ยาปฏิชีวนะ มาทาน  ยาแก้แพ้ควรทานต่อเนื่อง

    กรุณาอ่านเพิ่มเติม เรื่อง ไซนัสอักเสบ ได้ที่นี่