• ไข่แมลงวันจะฟักในตัวคนได้ไหมคะ

  •  p-sujitra
    สมาชิก
    ปรึกษาค่ะ วันนี้กินน้ำหวานเผลอเคี้ยวแมลงวันเข้าไปค่ะ กลัวแมลงวันตัวที่เคี้ยวกินมีไข่ ไข่แมลงวันมันจะฟักตัวในร่างกายเราไหมคะ ต้องซื้ออยาอะไรมากินดีไหม ขอคำแนะนำปัญหาทีค่ะ สภาพจิตใจตอนนี้จิตตกสุดค่ะ กังวลมากค่ะ

    คุณ p sujitra

    คำถามว่าไข่แมลงวันจะฟักในตัวเราได้ไหม  คำตอบว่าได้ ถ้ามันไปไข่ในแผลที่เน่าเหม็นเนื้อตายแล้ว  จะเกิดเป็นตัวอ่อน Maggot จะคอยเก็บกินเนื้อเยื่อที่ตายแล้ว ปัจจุบันวงการแพทย์ใช้ตัวอ่อนแมลงวันในการรักษาแผลเน่าเนื้อตายได้ผลดีมาก แต่ถ้าไข่ที่ติดไปกับน้ำหวาน จะตายหมด เพราะในกระเพาะอาหารของเรา มีน้ำย่อยเป็นกรด ฆ่าเชื้อโรครวมทั้งไข่แมลงวันด้วย สรุป ว่าไม่สามารถเกิดในตัวเราได้ครับแน่นอน  จึงไม่ต้องซื้อยา