• เดือนส.ค.เป็นประจำเดือนวันที่ 3 อยากทราบช่วงระยะไข่ตก

  •  Ponyyyy
    สมาชิก
    เดือนส.ค.เป็น ปจด.วันที่3 อยากทราบช่วงระยะไข่ตกค่ะ และ เราสามารถรู้อาการไข่ตกได้ยังไงคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Ponyyyy

    การคาดคะเนวันไข่ตก จะสามารถคาดคะเนได้ในกรณีที่ประจำเดือนมาสม่ำเสมอ รอบเดือนประมาณ 28-30วันค่ะ

    ซึ่งหากเป็นตามข้างต้น ช่วงตกไข่จะประมาณวันที่ 14 นับจากประจำเดือนที่มาวันแรกของรอบนั้นค่ะ ซึ่งการคาดคะเนโดยการนับวัน มีโอกาสพบความผิดพลาดได้มากนะคะ

    บางรายอาจใช้วิธีอื่นๆ ร่วมด้วย เช่น การวัดอุณหภูมิร่างกาย, การใช้ชุดทดสอบการตกไข่ เป็นต้น

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ