• มีไขมันอุดตันใต้ผิวหนังทั่วตัว

  •  ffstt
    สมาชิก
    ผมมีอาการลูบที่ใือแล้วเท้าเหมือนมีเสี้ยนหรือเศษอะไรติด แล้วผมแกะจนเป็นแผลก็ไม่มีคับ แต่พอสักพักบีบออกมาเป็นเส้นขนขาวๆ เล็กๆเหมือนสิวเสี้ยน บอกเม็ดก็ใหญ่กว่าหน่อยนึง แล้วผมอ่านเจอว่าคือไขมันใต้ผิวหนัง ผมเป็นแทบทุกส่วนเลยคับ ที่ริมปากผมก็มีแล้วผม จุดเหลืองๆขาวๆใต้ผิว ออกมาเป็นเหมือนสิวเหมือนกันคับ แกะมันแล้วมันเกิดเป็นแผลแล้วเป็นหนอง แล้วก่อนหน้าผมผ่าฟันคุดมา ผมคันๆชอบแคะฟัน แล้วกระพุ้งแก้มด้านติดกับกรามซี่หลังๆมีก้อนสองฝั่ง ผมคิดว่าน้ำลายอุดตันเพราะชอบเปิดหาข้อมุล เลยขิ้มมัน วันรุ่งขึ้นมันเหมือนติดหนองไปด้วยคับ แล้วก็มีแผลเหมือนร้อนในตามเหงือก เหงือกอักเสบ แผลเหงือกสักพักมัยเปื่อยหายไปเองคับ ตอนนี้รมปากดีขึ้นจนหายไปบ้างยุบไปบ้างแล้วคับ แต่กระพุ้ฃแก้มยังไม่หาย แถมมันไปเป็นหนองที่ทอมซินสองฝั่งเลยอะคับ แต่เจ็บคอแค่ข้างที่หนองเยอะกว่า แบบนี้ผมเป็นอะไรอะคับ ผมเครียดๆกังวลหลายเรื่องด้วยช่วงนี้ แล้วก็นอนน้อย ที่ผมไปแกะ มันเป็นจิตเวชมั้ยคับ เพราะตอนนี้ผมก็มีหาหมอประจำ เพราะผมเลิกใช้ยาแก้ปวดแก้ไอ แล้วผมเปลี่ยนนิสัยเป็นเงีบบๆชอบอยู่กับคนน้อยๆไม่เข้าสังคม ตอนนี้ผมควรหาหมอที่ไขมันอุดตันที่ผิวหนัง หรือที่ปากก่อนดีอะคับ ถ้าต้องเลือกเพื่อรักษาอันนึงก่อน เรื่องนี้ผมก็เครียดเปิดดูตั้งแต่วันแรกคิดว่าเป็นโรคนั้นโรคนี้

     สวัสดีครับ

    แนะนำให้ให้ไปหาหมอเพื่อรักษาอาการทางช่องปากก่อนครับ เนื่องจาก โรคไขมันใต้ผิวหนังนั้น เป็นเนื้องอกไม่ใช่มะเร็ง จำคลำได้ก้อนใต้ผิวหนัง ลักษณะค่อนข้างกลม ขอบเรียบ นิ่ม กดดูหยุ่นๆ เคลื่อนที่ได้เล็กน้อย ไม่เจ็บ ซึ่งไม่จำเป้นต้องรักษา เพราะไม่มีอาการ และก้อนมักไม่โตขึ้น แต่หากมีปัญหาเรื่องความงาม หรือมีอาการเจ็บเรื้อรัง การรักษาก็จะเป็นการผ่าเอาก้อนออก ใช้เครื่องดูดไขมันออก หรือฉีดยาสเตียรอยด์ แต่หากมีลักษณะอาการที่ก้อนโตเร็ว เจ็บเรื้องรัง ก้อนแข็งขึ้น หรือติดแน่นขยับไม่ได้เลย แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อวินิจฉัยเพิ่มเติม หากเกิดจากสาเหตุอื่นจะได้วางแผนการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปครับ

    ffstt  ffstt
    สมาชิก
    แล้วผมชอบเอามือแคะฟันเล่นฟัน อย่างนี้คือติดเชื้อโรคจากมือ หรือว่าเป็นมะเร็งอะคับ