• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง หลั่งในถุงยางตอนเอาออกมาข้างนอก จะท้องไหม

  • ใส่ถุงยางเเตกในถุงยางข้างนอกมีโอกาศท้องไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ ณัฐภัทร เเผ่นคำ,

                        การมีเพศสัมพันธ์โดยการใช้ถุงยางอนามัยนั้น จะมีโอกาสตั้งครรภ์ประมาณ 2%-18% (ขึ้นอยู่กับว่าใช้ถุงยางได้อย่างถูกต้องหรือไม่) แต่หากได้ใช้วิธีการหลั่งนอกร่วมด้วย โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะลดลงไปค่ะ

                         หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ และยังไม่พร้อมที่จะตั้งครรภ์ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด ยาฝังคุมกำเนิด เป็นต้น