• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินไหม

  •  pp.sch
    สมาชิก
    มี พสพ.กับเเฟนวันที่ 4 ก.ย. ใส่ถุงยางถูกวิธี ไม่รั่วซึม ไม่เเตก ให้เเฟนเช็คถุงยางด้วยการใส่น้ำ ก็ไม่มีรอยรั่วซึม จำเป็นต้องกินยาคุมฉุกเฉินไหม? เคยกินยาคุมฉุกเฉินไปแล้วครั้งหนึ่งวันที่ 12 ส.ค. ส่วนตัวเป็น โรค pcos ด้วยค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ pp sch

    การคุมกำเนิดด้วยถุงยางได้ผลประมาณ 90-95% ครับ แต่ต้องใส่ตั้งแต่แรกก่อนสอดใส่ เพราะถ้ามีน้ำหล่อลื่นก็อาจมีตัวอสุจิปะปนมาได้  ดังนั้นไม่มีความจำเป็นต้องกินยาคุมฉุกเฉินอีกครับถ้าใส่ถุงยางถูกต้อง