• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 25 ใส่ถุงยาง กินยาคุมฉุกเฉิน ประจำเดือนมา 27-29 แต่มีปวดท้องน้อย ตกขาว ขมปาก จะท้องไหม

  •  Sarita Phonsa
    สมาชิก
    มีอะไรกะเเฟนวันที่25ใส่ถุงยางอนามัย เเละกินยาคุมฉุกเฉิน พอวันที่27ประจำเดือนมา จนถึงวันที่29 จะท้องมั้ยคะ ตอนนี้กังวลมาก เพราะปวดท้องน้อยบ่อยๆ มีตกขาวมาก เเละก็ อาการขมปากตลอดเวลา

    สวัสดีค่ะ คุณ Sarita Phonsa,

                        การมีเพศสัมพันธ์ โดยใช้ถุงยางอนามัยป้องกัน หากใช้ได้อย่างถูกต้อง ไม่มีการฉีกขาดหรือรั่วซึม โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยอยู่แล้ว และหากได้ทานยาคุมฉุกเฉินร่วมไปด้วย โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะยิ่งน้อยลงไป

                         นอกจากนี้ หากได้มีประจำเดือนมาแล้วในวันที่ 27-29 ธ.ค. โดยมาในช่วงวันที่ที่ควรจะมา ก็ถือเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                          สำหรับอาการปวดท้องน้อยและตกขาว หากปวดท้องน้อยบ่อยๆ และตกขาวมีลักษณะที่ผิดปกติ คือมีปริมาณมากทุกวัน มีกลิ่นเหม็น มีสีเขียวเหลืองคล้ายหนอง ก็อาจเกิดจากการติดเชื้อในช่องคลอด หรือมีมดลูกอักเสบได้ ซึ่งควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อตรวจค่ะ

                           ส่วนอาการขมปาก อาจเกิดจากการมีกรดไหลย้อน เป็นภูมิแพ้อยู่ หรือเป็นผลข้างเคียงจากการทานยาหรืออาหารเสริมบางชนิดก็ได้

                           อย่างไรก็ตาม หากกังวลว่าจะมีการตั้งครรภ์หรือไม่ ก็ควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ