• ใส่กางเกงในในห้องน้ำ น้ำที่เปียกเท้า หยดใส่กางเกงในตรงเป้า อวัยวะเพศจะติดเชื้อไหม จะมีอาการอย่างไร

  •  suzisonya
    สมาชิก
    ใส่กางเกงในหลังอาบน้ำเสร็จค่ะ ใส่ในห้องน้ำ แล้วมีน้ำที่เปียกเท้ามาหยดใส่เปียกโดนกางเกงในตรงเป้ากางเกงพอดี แบบนี้อวัยวะเพศจะติดเชื้อมั้ยคะ เพราะน้ำก็เป็นน้ำจากพื้นห้องน้ำอ่ะค่ะ ถ้าติดเชื้อ หรือมีอะไรปนเปื้อนเข้าไป จะมีอาการอย่างไรคะ ขอบคุณค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ suzisonya,

                         การที่น้ำในห้องน้ำซึ่งเปียกเท้าอยู่ หยดลงบนกางเกงในตรงบริเวณเป้ากางเกง ไม่น่าทำให้เกิดการติดเชื้อบริเวณอวัยวะเพศภายนอกและภายในได้ เนื่องจากปริมาณน้ำที่เปื้อนมีน้อย ปริมาณเชื้อโรคย่อมน้อยไปด้วย และเมื่อเชื้อโรคสัมผัสโดนผิวหนังภายนอก ร่างกายก็มีวิธีในการต่อสู้และป้องกันเชื้อโรคไม่ให้ลุกลามเข้าสู่ภายใน โดยชั้นของผิวหนังเองก็จะมีเคอราตินคอยปกป้อง และยังมีเม็ดเลือดขาวที่จะคอยกำจัดเชื้อโรคที่อาจลุกลามเข้าผิวหนัง ส่วนในช่องคลอดเอง ก็มีการขับสารคัดหลั่งที่จะช่วยกำจัดเชื้อโรคได้ และยังมีเม็ดเลือดขาวด้วยเช่นกันค่ะ

                         ส่วนกรณีที่จะมีการติดเชื้อเกิดขึ้น เช่น น้ำสกปรกมาก เช่น น้ำในคูคลอง ปริมาณน้ำที่เปื้อนกางเกงในมากจนชุ่ม หรือมีบาดแผลที่ผิวหนัง เป็นต้น ก็อาจทำให้เกิดการติดเชื้อที่ผิวหนัง ผิวหนังก็จะบวมแดงปวด หรือมีฝีหนองเกิดขึ้น ส่วนในช่องคลอด หากมีการติดเชื้อ ก็จะมีตกขาวที่ผิดปกติ คือตกขาวปริมาณมาก ตกขาวมีกลิ่นเหม็นรุนแรง เจ็บแสบหรือคันช่องคลอด เป็นต้น