• จมูกลูกบวมแดงเวลาเป็นหวัด บวมไม่เท่ากัน2ข้าง ลูกจะเป็นไซนัสมั้ย

  • เวลาลูกเป็นหวัดทีไรจะสังเกตุเห็นในรูจมูกของลูกจะบวมแดงเห็นได้ชัดเลยคะโดยบวมไม่เท่ากันข้างขวาจะบวมเยอะกว่าทุกครั้งเลยคะเป็นแบบนี่ทุกครั้งที่เป็นหวัดแล้วก็เป็นหวัดบ่อยด้วยคะลูกจะเป็นไซนัสมั้้ยคะ ลูกเป็นหอบหืด สมาธิด้วยคะมันจะเกี่ยวกันมั้ยคะเครียดคะเพราะตัวแม่ก็พึ่งผ่าตัดไซนัสคะกลัวลูกจะเป็นคะ
    สวัสดีค่ะ อาการโพรงจมูกบวม หรือ อาการคัดจมูก มักเกิดจากการติดเชื้อบริเวณโพรงจมูก ทำให้ลักษณะของโพรงจมูกมีการบวมแดงและร้อน ส่งผลให้ในบางครั้งอาจเกิดการอุดตันทางเดินหายใจ ทำให้หายใจลำบากได้ การอักเสบของโพรงจมูก มักเกิดพร้อมกับการติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจ มีอาการเจ็บคอ น้ำมูกไหล มีเสมหะร่วมด้วย อาการคัดจมูกเป็นหนึ่งในอาการของไซนัสอักเสบ อย่างไรก็ตามโรคไซนัสอักเสบไม่ได้มีเพียงแค่อาการเดียว อาการของโรคไซนัสอักเสบ คือ อาการคัดจมูก มีน้ำมูกสีเขียวปนเหลือง มีอาการนานกว่า 10 ถึง 14 วัน เจ็บบริเวณโพรงไซนัสเช่นโหนกแก้ม บนหัวคิ้ว บางครั้งมีไข้ ปวดหัว หายใจมีกลิ่นเหม็น ซึ่งนอกจากอาการคัดจมูกแล้วยังมีอาการร่วม ระยะเวลาเป็นเวลานาน>14 วันและมีอาการเจ็บโพรงไซนัส จะมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคไซนัส แนะนำให้พบแพทย์เพื่อทำการตรวจร่างกายวินิจฉัยโรคและวางแผนการรักษาร่วมกันค่ะ