• ตรงขอบตาดำมีแผลเป็นรอยขีดเล็กๆ มีน้ำตาไหล ตาแดง ปวดตา ต้องอย่างไร

  •  Jirayod Tae
    สมาชิก
    สวัสดีครับ เมื่อวานนี้ผมรู้สึกเหมือนอะไรเข้าตาเลยไม่ได้สนใจอะไนพอตื่นมาก็ยังไม่หายเหมือนมีอะไรอยู่ในตาเลยไปเอากระจกมาดูเลยเห็นว่าตรงขอบตาดำมีแผลประมาณ1-2มิน เป็นรอยขีดเล็กๆตรงขอบตาดำ มีน้ำตาไหล เหมือนมีอะไรเข้าตาตลอดเวลา ตาแดง ปวดตานิดหน่อย อยากรู้ว่าต้องทำไงครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Jirayod Tae

    จากที่เล่ามา อาจเป็นอาการของกระจกตาอักเสบนะคะ ซึ่งควรรีบไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลนะคะ เนื่องจากมีความเสี่ยงในการติดเชื้อรุนแรงที่ตาได้ค่ะ