• ประจำเดือนขาดมา 7 วัน ตรวจพบว่าท้อง แต่ไม่พร้อม อยากเอาออก

  •  prawx
    สมาชิก
    คือพึ่งตรวจรู้ว่าท้องตอนขาดประจำเดือนมา7วัน แล้วท้องไม่พร้อมควรใช้วิธีไหนอันตรายน้อยที่สุดคะ คืออยากเอาออก

    สวัสดีค่ะ คุณ prawx,

                          แนะนำควรลองไตร่ตรองให้รอบด้านก่อนที่จะตัดสินใจทำแท้งค่ะ ทั้งนี้ ควรปรึกษาแฟน หรือพ่อหรือแม่ของเรา หรือฝ่ายแฟนเรา ที่จะช่วยในการตัดสินใจว่าควรให้โอกาสเด็กได้เกิดมาหรือไม่ค่ะ บางทีผู้ใหญ่อาจอยากได้หลานก็ได้ค่ะ ไม่อยากให้ตัดสินใจไปเองคนเดียว เพราะเด็กคนนี้ อาจเป็นกำลังสำคัญในชีวิตเราต่อไปในอนาคตก็ได้ แต่หากได้พูดคุยปรึกษากันแล้ว และมีความจำเป็นต้องทำแท้งจริง ก็ควรไปรับการทำแท้งยังสถานที่ทำแท้งที่ถูกกฎหมาย และทำโดยสูติ-นรีแพทย์เท่านั้นค่ะ ไม่เช่นนั้น ก็อาจทำแท้งไม่สำเร็จและอาจเกิดอันตรายได้ค่ะ

                    ทั้งนี้ การจะทำแท้งโดยวิธีใดนั้น ขึ้นอยู่กับอายุครรภ์ด้วยค่ะ หากอายุครรภ์ยังไม่เกิน 9 สัปดาห์ การทำแท้งสามารถทำได้โดยการใช้ยาแบบรับประทาน และหรือร่วมกับยาสอดค่ะ

                    ในเบื้องต้น อาจโทรไปปรึกษาที่เบอร์ 1663 สายด่วนท้องไม่พร้อม เพื่อรับฟังคำแนะนำอื่นๆ เพิ่มเติมค่ะ