• เป็นเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ ทานยาแล้วปวดท้องมากขึ้น มีเลือดออก ควรหยุดยาเอง หรือควรไปหาหมอ

  •  Teeraporn Thongtien
    สมาชิก
    ดิฉันเป็นเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ ในกระเพาะปัสสาวะค่ะ คุณหมอให้ยา visanne มากินค่ะ กินได้ 1 กล่อง ปจด.มาเหมือนเดิม ปวดเหมือนเดิม ตอนนี้เลือดออกได้ 9 วันแล้วค่ะ แล้วก็ปวดท้องมากๆ ต้องใช้ยาแก้ปวดถึงจะทำงานได้ ตอนนี้หยุดกินยา visanne แล้วค่ะ คิดว่ายิ่งกินยิ่งแย่ อยากถามคุณหมอว่าดิฉันควรรอให้เลือดและอาการปวดหายไปเอง หรือว่าควรจะไปหาหมอถ้าไม่หายปวดดีคะ คิดว่าน่าจะเบาลงเมื่อหยุดยา หรือเป็นเพราะยายังคงค้างในร่างกายคะ รบกวนคุณหมอตอบด้วยค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Teeraporn Thongtien @ตัวยา Visanne เป็นยาฮอร์โมนโพรเจสติน ที่ช่วยรักษาอาการปวดท้องน้อยจากโรคเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ค่ะ @ผลข้างเคียงของยาที่พบได้ คือ ขาดประจำเดือน หรืออาจมีเลือดออกกระปริดกระปรอย คลื่นไส้ ท้องอืด เป็นต้น @ดังนั้นจากที่คุณ Teeraporn Thongtien เล่ามา อาจมีผลข้างเคียงจากยาในแง่ของประจำเดือนมาผิดปกติได้ค่ะ แต่อาการปวดท้องที่เป็นอยู่ ยังไม่สามารถสรุปได้ว่าเกิดจากยาหรือไม่นะคะ @@ดังนั้นแนะนำคุณ Teeraporn Thongtien ว่า ควรกลับไปพบแพทย์ผู้ดูแล เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ