• ใช้ยาสอดสมุนไพรแล้วมีเลือดออกอันตรายไหม

  •  Apichat Kaewrsksa
    สมาชิก
    แฟนสั่งจาสอดสมุนไพรมาใช้ แฟนสอดยาครั้งแรกปกติดี ครั้งที่สอง ล้วงล้างช่องคลอดแล้วมีเลือดติดนิ้วออกมาก ล้วงสามครั้งก้อติดเต็มนิ้วทั้งสามครั้ง ตอนแรกนึกว่าเป็นเมน แต่พอตอนเย็นมาดูในผ้าอนามัยไม่มีเลือดเลย แบบนี้อันตรายไหมครับ
    Apichat Kaewrsksa  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Apichat Kaewrsksa

    ไม่แนะนำการใช้ยาสอดสมุนไพรที่ซื้อมาใช้เอง ไม่ทราบส่วนประกอบที่แน่นอน ไม่อยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์

    คือถ้าในยานั้นมีส่วนประกอบที่เป็นฮอร์โมนเพศหญิง อาจทำให้มีเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอดได้ แนะนำให้หยุดใช้ไปก่อนนะคะ

    ถ้ายังมีเลือดออกทางช่องคลอดเรื้อรังไม่หยุด ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม ในขณะนี้งดการมีเพศสัมพันธ์