• รู้สึกคันและมีตกขาวหลังมีเพศสัมพันธ์ ซื้อยาสอดมาใช้ หลังจากนั้นรู้สึกแสบ และตกขาวลักษณะเหมือนนมบูด อันตรายไหม

  •  Long de
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะรู้สึกคันและตกขาวหลีงจากมีอะไรกับแฟนเลยไปซื้อยามาสอดชน500mg.แล้ววันถัดไปมีอะไรกับแฟน มียาปนติดออกมาหลังจากนั้นรู้สึกแสบๆเช็ดออกมีเหมือนนมบูดออกมาและสังเกตุว่ามีสีเลือดติดมานิดหน่อยจะเป็นอันตรายมัยค่ะ

    โดยทั่วไปการใช้ยาสอดฆ่าเชื้อราทางช่องคลอด จะเป็นตัวยา CLotrimazole ซึ่งมีขนาดต่างๆกัน ถ้าเป็น 500 mg จะใช้เพียงแค่หนึ่งเม็ด เพียงหนึ่งครั้ง แต่ระหว่างการรักษาควรงดการมีเพศสัมพันธ์ค่ะ ถ้าไม่มีอาการผิดปกติดังต่อไปนี้ไม่ต้องกังวลนะคะ

    • ปวดท้องน้อยอย่ารุนแรง
    • เลือดออกปริมาณมาก
    • มีไข้