• นิ้วเป็นแผลถลอก ได้สอดใส่ข้าช่องคลอด ล้างมือแล้วเจ็บแสบที่รอยถลอก เสี่ยงติดเชื้อไหม

  •  MMK
    สมาชิก
    นิ้วเป็นแผลถลอกเป็นตุ่มเล็กๆครับ เคยเกาจนมีเห็นลอยแดงแต่เบือดไม่ไหลครับ หลังจากที่แผลเริ่มหายเป็นลอยถลอกไม่เจ็บ ผมเลยใช้นิ้วแหย่เข้าไปในในอวัยวะเพศของผู้หญิงครับ แล้วแผลนั้นเริ่มเป็นรอยถลอกอีกครั้งพอล้างมือมันเจ็บแสบเป็นลอยถลอกเป็นตุ่มทุกครั้งหลังสอดใส่เข้าไปในของผู้หญิง แบบนี้เสี่ยงไหมครับ แต่ผมกับแฟนตรวจแล้วไม่ทีเชื้ออะไรครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ MMK,

                        หากฝ่ายหญิงไม่มีโรคต่างๆ เช่น HIV ไวรัสตับอักเสบชนิดบีและซี ซิฟิลิส เป็นต้น การใช้นิ้วมือที่มีอแผลถลอกสอดใส่เข้าช่องคลอด ก็จะไม่ได้ทำให้ติดเชื้อโรคเหล่านี้มา อย่างไรก็ตาม อาจมีโอกาสที่แผลจะติดเชื้อแบคทีเรียต่างๆ และทำให้เกิดแผลอักเสบติดเชื้อและกลายเป็นฝีหนองได้ ดังนั้น ควรล้างแผลด้วยสบู่ให้สะอาด ใส่ยาฆ่าเชื้อ เช่น โพวิโดน ไอโอดีน เป็นต้น ปิดแผลด้วยผ้าก๊อซหรือผ้าสะอาดเอาไว้ หลังจากนั้น ควรเช็ดตัวบาดแผลทุกวันด้วยน้ำเกลือสำหรับล้างแผล ระวังอย่าให้แผลโดนน้ำ และยังไม่ควรใช้นิ้วสอดใส่เข้าไปในช่องคลอดอีกค่ะ