• ใช้นิ้วสอดใส่ช่องคลอด ใช้ลิ้นเลียและจูบปาก จะท้องไหม ประจำเดือนมา 27 ส.ค. ตอนนี้ยังไม่มา

  •  Watcharalong Chaiyaponto
    สมาชิก
    สวัสดีครับคุณหมอ ผมขอสอบถามหน่อยครับ คือผมมีอะไรกับแฟนแต่เพียงเเค่เอานิ้วแย่.ใช้ลิ้นเลีย และก้จูบปากแฟนแค่นี้ไม่ได้เอาอวัยวะเพศเข้ากัน แต่แฟนประจำเดือนไม่มา ประจำเดือนเเฟนมา27เดือนก่อนตอนนี้ไม่มา มีโอกาสท้องไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Watcharalong Chaiyaponto,

                      การใช้นิ้วสอดใส่เข้าไปในช่องคลอด การใช้ลิ้นเลียอวัยวะเพศ และการจูบปากกัน ไม่ได้ทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ค่ะ

                      ดังนั้น หากประจำเดือนในรอบก่อนมาวันที่ 27 ส.ค. ก็ควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน เพราะระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่ปกติ อาจนานถึง 35 วัน ดังนั้น อาจยังไม่ถึงกำหนดที่ประจำเดือนจะมาก็ได้ หรืออาจมีปัจจัยต่างๆ ที่ทำให้ประจำเดือนมาช้าได้ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น