• มีเพศสัมพันธ์ ใช้ถุงยาง เเต่กังวล จะต้องกินยาคุมฉุกเฉินไหม

  •  googgaijung
    สมาชิก
    ปจด.มาวันที่ 2 มกราคม มีพสพ.ทุกครั้งใช้ถุงยาง วันที่13 เวลา12.00 เเละ มีพสพอีกวันที่ 15 เเต่ครั้งนี้เราเอามือไปจับของเเฟนเล่นๆอยู่พักนึง มือโดนปลายอวัยวะเพศเเต่ไม่มีการหลั่ง เเล้วเอามือมาใส่ถุงยางให้เเฟนละก็ทำ ทุกรอบเช้คเเล้วว่าไม่มีการเเตกรั่วซึม เเต่ก็ยังกังวลอยู่ดี หากทานยาคุมฉุกเฉินตามไปจะโอเคมั้ยคะ
    googgaijung  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ googgaijung

    หากใส่ถุงยางอนามัยตลอดการมีเพศสัมพันธ์ ถุงยางไม่รั่ว โอกาสตั้งครรภ์มีน้อยมากๆ ไม่จำเป็นต้องใช้ยาคุมฉุกเฉินซ้ำเข้าไปค่ะ เพราะอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงเช่นเลือดออกผิดปกติหรือประจำเดือนมาคลาดเคลื่อนได้

    แต่หากไม่แน่ใจเรื่องถุงยางที่ใช้ ก็อาจมีข้อบ่งชี้ในการใช้ยาคุมฉุกเฉิน