• ประจำเดือนหมด 23 มิ.ย. มีเพศสัมพันธ์ไม่ป้องกัน 2 ครั้ง วันที่ 9 ส.ค.มีเลือดออกมา ร่วมกับปวดท้อง มา 2 วันก็หมด ใช่ประจำเดือนไหม

  •  Nong BG
    สมาชิก
    ประจำเดือนล่าสุดหมดวันที่ 23 มิถุนายน แล้ววันที่28 มิถุนายนมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้ป้องกัน วันที่30ก.ค.ก็มีเพศสัมพันธ์แบบหลั่งนอก แล้วในวันที่9สิงหาคมมีเลือดออกทางช่องคลอด แต่ก็มีกังวลว่าไม่ใช่ประจำเดือน แต่โดยส่วนตัวคิดว่าเป็นประจำเดือน เพราะปวดท้องมาก ปกติเวลาเป็นปจด.จะปวดท้องอยู่แล้ว แต่เลือดครั้งนี้รู้สึกจะมาไม่ค่อยเยอะเหมือนทุกครั้ง ตอนใส่ผ้าอนามัยแผ่นแรกเลือดเป็นสีแดงสด ประมาณ8ชม.เต็มแผ่น แต่แผ่นที่2เลือดเป็นสีแดงแต่จางๆปนสีช็อคโกแล็ต มาน้อยมากไม่เหมือนปกติ แล้วอีก2วันต่อมาเลือดก็หมดแล้ว หนูได้ยกของหนักแล้วปวดหลังมากขณะกำลังยกหลังจากนั้นก็มีเลือดไหลออกมาจากช่องคลอดไม่เยอะและก็ไม่น้อย อยากทราบว่าอาการแบบนี้คืออะไรคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Nong BG,

                             หากประจำเดือนครั้งสุดท้ายคือ 23 มิ.ย. แล้วไม่มีประจำเดือนมาอีก จนถึงวันที่ 9 ส.ค. ได้มีเลือดออกมา เลือดดังกล่าวอาจเป็น

                             1. ประจำเดือนที่มาล่าช้ากว่าปกติ จากสาเหตุต่างๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น

                             2. เลือดที่เกิดจากภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ เช่น แท้งคุกคาม เป็นต้น ซึ่งการมีเพศสัมพันธ์โดยการหลั่งนอก จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4-22%

                              แต่หากเลือดได้หยุดไปแล้ว และไม่มีเลือดออกกะปริดกะปรอยมาอีก ไม่มีปวดท้องน้อยอีก เลือดดังกล่าวก็น่าจะเป็นประจำเดือนได้ ซึ่งการที่มามีปริมาณน้อยกว่าปกติ อาจเกิดจากความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดอาหาร มีน้ำหนักลด มีภาวะโลหิตจาง เป็นต้น แต่หากมีเลือดออกกะปริดกะปรอยออกมาอีก หรือยังคงมีปวดท้องน้อย แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ