• มีเพศสัมพันธ์ในช่วงที่มีไข่ตก หลั่งนอก โอกาสท้องมากไหม

  •  Jutatip Aom
    สมาชิก
    ถ้ามีอะไรกับแฟนในช่วงอาทิตย์ที่ไข่ตกแล้วไม่ได้ป้องกันแฟนบอกหลั่งนอกมีอะไรกันทุวันเลยค่ะ โอกาสท้องมากไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Jutatip Aom,

                             การมีเพศสัมพันธ์ในช่วงที่ไม่ใช่ระยะปลอดภัย ย่อมมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ ทั้งนี้การใช้วิธีการหลั่งนอกนั้น ถือว่ามีประสิทธิภาพต่ำ โดยมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ตั้งแต่ 4%-22% แต่ก็ยังขึ้นอยู่กับอีกหลายปัจจัยด้วย เช่น ปริมาณและความแข็งแรงของตัวอสุจิ ความแข็งแรงสมบูรณ์ของมดลูก โรคประจำตัวที่มีอยู่ เป็นต้น