• ประจำเดือนมาวันที่ 1/5 มีเพศสัมพันธ์ 28/5 จะท้องไหม ประจำเดือนยังไม่มา

  •  Pumip
    สมาชิก
    หากแฟนผมเดือนก่อน รอบเดือนมา 01/05/61 แล้วผมมี sex กับแฟนวันที่ 28/05/61 โดยไม่ได้ป้องกัน มีโอกาศท้องมากแค่ไหนครับ และรอบเดือนสามารถเลื่อนได้แค่ไหน ปัจจุบัน รอบเดือนยังไม่มาครับ 06/06/61

    สวัสดีค่ะ คุณ  Pumip,

                             หากมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 28 พ.ค. และในวันนี้วันที่ 6 พ.ค. ประจำเดือนยังไม่มา เท่ากับไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ที่อยู่ในระยะปลอดภัย (หน้า 7 วัน) ดังนั้นโอกาสที่จะตั้งครรภ์จึงมีได้

                              การที่ประจำเดือนมาช้ากว่าที่ควรจะมา อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพื่มขึ้นเร็ว เป็นต้น ซึ่งอาจทำให้ประจำเดือนมาช้ากว่าปกติได้นานตั้งแต่ไม่กี่วันจนไปถึงหลายสัปดาห์ แต่จะนานกี่วันหรือกี่สัปดาห์อาจไม่สามารถตอบได้ค่ะ

                             ดังนั้นแนะนำให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ หากประจำเดือนยังคงไม่มานานเกิน 2 สัปดาห์นับตั้งแต่มีเพศสัมพันธ์ ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ