• เดือนนี้ประจำเดือนยังไม่มา มีอาการปวดหลัง ปวดหัว ปวดท้อง อ่อนเพลีย จะท้องไหม

  •  verygood112
    สมาชิก

    แฟนผมประจำเดือนมา 13-17 มี.ค. (5วัน) ผมได้มีพสส. ช่วง วันที่ 20 (ไม่แน่ใจว่าวันนี้ บวกลบ หลังจากหมดประจำเดือน 2 วันครับ) ซึ่งผมได้มี พสส. รอบแรกผมใช่ถุงยางอนามัย แต่รอบสองถุงยางหมดเลยมี พสส. ด้วยที่ไม่ป้องกันครับด้วยใช้วิธี "หลั่งนอก" ซึ่งปัจจุบันตอนนี้วันที่ 14 เม.ย. ประจำเดือนยังไม่มาครับ แต่มีอาการ "ปวดหลัง ปวดหัว ปวดท้อง และ อ่อนเพลียง่วงนอนมากกว่าปกติ" ตอนนี้ผมจิตตกพอสมควร ผมเคยไปสอบถามแพทย์เภสัช แพทย์บอกว่าโอกาสน้อยที่จะตั้งครรภ์ เพราะยังไม่ใช่วันที่ไข่ตก วันที่จะไข่ตกก็น่าจะเป็นวันที่ 28 แต่ แฟนผมประจำเดือนมาไม่สมำเสมอก็เลยไม่ทราบว่าจะสามารถนับวันไข่ตกได้มั้ยครับ ขอบคุณครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ verygood112,

                           หากประจำเดือนมาในวันที่ 13 มี.ค. และมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 20 มี.ค. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 8 นับตั้งแต่มีประจำเดือนมา ถือว่าเลยระยะปลอดภัยไปแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์จึงมีได้ ซึ่งหากในรอบแรกที่มีเพศสัมพันธ์ ได้ใช้ถุงยางอนามัย ถุงยางก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 98% แต่หากในครั้งที่  2 ไม่ได้ใช้ถุงยางอนามัย แต่ใช้วิธีการหลั่งนอก โอกาสที่จะตั้งครรภ์มีได้ตั้งแต่ 4-22%

                         การที่ประจำเดือนยังไม่มานั้น โอกาสที่จะเกิดจากการตั้งครรภ์จึงมีได้ แนะนำให้ลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนค่ะ หากตรวจไม่พบ จะได้ไม่ต้องกังวลค่ะ ซึ่งอาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น ความเครียด การทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร น้ำหนักลด เป็นต้น

                         หากมีระยะห่างระหว่างรอบเดือนไมาสม่ำเสมอ การนับวันที่เกิดไข่ตกก็จะเป็นไปได้ยากค่ะ

                         ส่วนอาการปวดหลัง ปวดหัว ปวดท้อง อ่อนเพลีย ง่วงนอน อาจเป็นอาการก่อนมีประจำเดือนมาก็ได้ค่ะ

    verygood112  verygood112
    สมาชิก

    ขอบคุณครับ