• มีเพศสัมพันธ์ไม่ใส่ถุงยาง หลั่งนอก ทานยาคุมฉุกเฉิน ปัสสาวะมีก้อนลิ่มๆสีแดง รอบเดือนยังไม่มา จะท้องหรือไม่

  •  Kung Butsaya
    สมาชิก
    รู้สึกจะอาเจียนแต่ไม่อาเจียน หายใจไม่ค่อยอิ่ม เปนทอมซิลอักเสธโตข้างเดียวยุ ปวดหลังตรงกลางลงล่างตลอดเวลา เวลาปัสสาวะจะมีเลือดเป็นก้อนหรือลิ่มๆสีเข้มๆแดงออกมาพร้อมปัสสาวะแต่กลิ่นจะเป็นกลิ่นยา บางครั้งจะปวดท้องน้อยตรงกลางหรือซ้ายและขวาร่วมด้วย จะมีโอกาสท้องไหม แต่รอบเดือนยังไม่มาเรยค่ะ เดือนนี้มีเพศสัมพันธ์กับแฟนไม่สวมถุงแต่หลั่งนอกจากนั้นกินยาคุมฉุกเฉิน และว่านชักมดลูกด้วย
    สวัสดีค่ะ คุณ Kung Butsaya @@การขาดประจำเดือน สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การตั้งครรภ์, ภาวะเครียด, การเจ็บป่วยทางร่างกายต่างๆ, ภาวะไข่ไม่ตก, การมีถุงน้ำรังไข่หรือกลุ่มอาการของพีซีโอ, การทำงานของต่อมไทรอยด์ผิดปกติ, พยาธิสภาพที่ต่อมใต้สมอง ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด เป็นต้น @จากที่คุณ Kung Butsay เล่ามา แนะนำให้รอดูประจำเดือนก่อนนะคะ หากขาดประจำเดือนเกิน 1-2สัปดาห์ ให้ทดสอบการตั้งครรภ์ดูนะคะ หากไม่ตั้งครรภ์ การขาดประจำเดือนนี้จะเป็นจากสาเหตุอื่นๆตามข้างต้นค่ะ @หากขาดประจำเดือนเกิน 3เดือน แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ @ส่วนการที่ปัสสาวะมีเลือด ร่วมกับปวดท้องน้อย อาจเกิดจากกระเพาะปัสสาวะอักเสบได้ค่ะ แนะนำให้ดื่มน้ำเปล่าเพิ่ม หลีกเลี่ยงการกลั้นปัสสาวะ หากปรับเปลี่ยนพฤติกรรมแล้วยังไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์นะคะ
    Kung Butsaya  Kung Butsaya
    สมาชิก
    เมื่อวันที่16ไปหาหมอตรวจเลือดตรวจปัสสาวะ หมอเขาบอกว่าลำไส้อักเสธ ให้ยามาทานจากนั้นปัสสาวะจะมีลิ้มเลือดหรือก้อนเลือดสีเข้มๆแดงออกมา แต่กลิ่นเลือดจะเหมือนกินยาค่ะ ทานยามีผลต่อประจำเดือนมาไหมค่ะ เดือนที่แล้วประจำเดือนมาวัน15 แต่เดือนนี้ยังไม่มา เลยสงสัยว่าเลือดที่ออกมาคืออะไร ประจำคลาดเคลื่อนเพราะทานยาคุมฉุกเฉินค่ะ คิดมากกลัวท้องค่ะ