• ประจำเดือนล่าสุดมา 4พ.ค. มีเพศสัมพันธ์ 13 และ20 พ.ค. วันที่ 22 พ.ค. เจ็บหน่วง ปวดท้องน้อย มีตกขาว จะท้องไหม

  •  Bee2018
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะขอสอบถามคุณหมอค่ะ

    ประจำเดือนล่าสุดมา 4 พฤษภาคม 2561 มา 3 วันค่ะ มีความสัมพันธ์กับแฟน วันที่ 13 และ 20 ค่ะ ในวันที่ 22-24 รู้สึกเจ็บหน่วง ปวดจี๊ดๆ ที่ท้องน้อยค่ะ ซ้ายที ขวาที ตรงกลางที มีตกขาว ไม่แสบ ไม่คัน มีกลิ่นจำเพาะ ค่ะ อาการปวดหน่วงเป็นไม่มากแต่พอรู้สึกรำคาญได้นิดนึงค่ะ แบบนี้จะมีโอกาสตั้งครรภ์บ้างมั้ยค่ะ อยากมีน้องอ่ะคะแต่ไม่ค่อยได้อยู่กับแฟน

    สวัสดีค่ะ

    อาการปวดท้องน้อย เป็นอาการปวดบริเวณช่องท้องด้านล่างใต้สะดือ  อาจเกิดได้จากความผิดปกติในหลายระบบของร่างกายค่ะ เช่น ระบบทางเดินปัสสาวะ อย่างกระเพาะปัสสาวะหรือไตอักเสบจากการติดเชื้อ หรือนิ่วในทางเดินปัสสาวะ ระบบสืบพันธุ์ อย่างการติดเชื้อที่มดลูก โรคเยื่อบุมดลูกเจริญผิดที่ ปวดประจำเดือน มีซีสต์ในรังไข่ ระบบทางเดินอาหาร อย่างลำไส้อักเสบ ลำไส้แปรปรวน เป็นต้น หรืออาจเกิดอาการปวดจากกล้ามเนื้อหรือผิวหนังบริเวณท้องน้อยก็เป็นได้

        ส่วนโอกาสในการตั้งครรภ์นั้น จะสูงขึ้นหากมีเพศสัมพันธ์ในช่วงกลางรอบเดือนค่ะ โดยมักไม่เกี่ยวข้องกับกับการปวดหน่วงที่ท้องน้อย หากยังสงสัย หรือมีอาการผิดปกติ แนะนำว่า ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อรับการตรวจร่างกาย และอาจต้องตรวจเพิ่มเติมอื่น แล้วจึงให้การวินิจฉัยและการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ