• เป็นโรค SLE สมัครเรียนหมอได้ไหม

  •  numnam
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ อยากทราบว่าเป็นโรค sle (โรคพุ่มพวง) เรียนแพทย์ได้ไหมคะ อยากเรียนจริงๆนะคะ หนูตั้งใจเรียน ทำเกรดดีๆ มาตั้งแต่ ม.ต้นแล้วค่ะ แต่เพิ่งตรวจเจอโรคนี้เมื่อตอน ม.5 ตอนนี้หนูอยู่ ม.6 นะคะ โรคสงบดีค่ะ แต่ตอนนี้เครียดมากๆค่ะ อยากทราบว่าเรียนแพทย์ได้ไหมคะ จะตรวจสุขภาพผ่านไหมคะ หนูเข้าไปอ่านระเบียบการของ ทปอ.แล้วมีข้อนึงที่พูดว่าโรคภูมิคุ้มกันบกพร่องอ่ะค่ะที่เป็นโรคต้องห้าม แต่ก็ขึ้นกับดุลยพินิจของหมอที่ตรวจ ตอนนี้หนูเป็นsle ระบบเลือดอย่างเดียวนะคะ ตอนนี้หนูไม่รู้จะไปปรึกษาใครรบกวนด้วยนะคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ numnam

    จากที่เล่ามา ขึ้นกับดุลยพินิจของอาจารย์แพทย์ที่ตรวจร่างกายจริงๆค่ะ

    แนะนำคุณ numnam ให้นำใบรับรองแพทย์ ใบสรุปผลการรักษา รวมถึงผลเลือดล่าสุดจากแพทย์ที่ดูแลไปประกอบตอนที่เข้ารับการตรวจร่างกายอีกทีนะคะ