• โรคเส้นเลือดในสมองแตก มีอาการชาที่มือและเท้า ควรใช้ยาอะไรรักษา

  •  Wwning Uuning
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะคุณหมอ คนที่เป็นโรคเส้นเลือดในสมองแตก แล้วในช่วงนี้บางครั้งมีอาการชาที่มือและเท้า

    1.ควรใช้ยาอะะไรในการรักษาคะ

    2.สามารถซื้อยาจากร้านเภสัชกรได้มั้ยคะ

    3.อาการชาที่มือและเท้าเป็นผลมาจากโรคที่เป็นอยู่มั้ยคะ

    สวัสดีค่ะคุณ Wwning Uuning

    การที่มีเส้นเลือดในสมองแตกนั้น เกิดจากการที่มีภาวะความดันโลหิตสูงอยู่เป็นเวลานานและไม่สามารถที่ควบคุมความดันโลหิตให้อยู่ในเกณฑ์ปกติได้ค่ะ

    ทำให้มีภาวะแทรกซ้อนคือการที่มีเส้นเลือดในสมองแตกได้ค่ะ

    ปกติถ้าเป็นมากต้องได้รับการผ่าตัดเพื่อเอาเลือดออกค่ะ

    มักจะมาด้วยแขนขาอ่อนแรงด้านตรงข้ามกับที่เป็นในสมองค่ะ

    และการอาการชามีได้ค่ะ

    อาการชา แนะนำให้รับประทานวิตามินบีค่ะ

    ไม่ควรซื้อยากินเองค่ะ ในคนไข้กลุ่มนี้ควรได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดจากแพทย์เจ้าของไข้ค่ะ

    ควรได้รับยาลดความดันโลหิตสูง วิตามินบี และอาจจะต้องทำกายภาพบำบัดค่ะ

    Wwning Uuning  Wwning Uuning
    สมาชิก

    แล้วคุณหมอมียาตัวไหนแนะนำมั้ยคะที่ไม่อันตรายกับโรคนี้