• ผู้ป่่วยชายพบแผลที่อวัยวะเพศ ทานยาและทาครีมแล้วแต่ไม่ดีขึ้น

  •  Art Alon CivilEngineering
    สมาชิก
    หมอครับผมเปนเริมที่อวัยวะครับตรงข้างในที่มีหนังหุ่มอยู่แผลหายช้ามาครับทั้งกินยาทั้งทาครีมอ่ะครับ
    Art Alon CivilEngineering  Natthaphat
    แพทย์

    สวัสดีค่ะ

        สำหรับแผลที่บริเวณอวัยวะเพศเกิดได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นการติดเชื้อ การอักเสบ แผลจากอุบัติเหตุบางอย่าง หรือเนื้องอกบางชนิด

          อย่างไรก็ตามแผลบริเวณอวัยวะเพศควรได้รับการตรวจโดยแพทย์ เพื่อหาสาเหตุและให้การรักษาอย่างถูกต้อง เนื่องจากแผลแต่ละชนิดมีความเฉพาะแตกต่างกัน และมีแนวทางการรักษาไม่เหมือนกัน

         ขอแนะนำให้ผู้ป่วยเข้ารับการรักษากับแพทย์เพื่อรับการรักษาอย่างเหมาะสม เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดภาวะแทรกซ้อนอันตรายตามมา โดยแพทย์จะทำการซักประวัติ ตรวจร่างกาย ในบางกรณีอาจมีการตรวจพิเศษเพิ่มเติม จากนั้นจึงให้การรักษาอย่างเหมาะสมกับผู้ป่วยต่อไปค่ะ

    ผมนี่อักเสบมากครับทรมานนอนก็ไม่หลับปวดแสบมาใช้น้ำมันไรรองลื่นเพื่อลดแรงเสียดสีระหว่างหัวและหนังหุ้มบ้างครับ