• แขนขาอ่อนแรงจากผู้ป่วยเส้นเลีอดในสมองตีบหรือแตกกับโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงเหมือนกันหรือไม่

  •  Panu Boonphat
    สมาชิก
    สวัสดีคับ อยากทราบว่าอาการแขนขาอ่อนแรงจากผู้ป่วยเส้นเลีอดในสมองตีบหรือแตกกับโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงเหมือนกันหรือไม่เป็นโรคเดียวกันรึป่าวเหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไรคับ ขอบคุณคับ
    สวัสดีค่ะ คุณ Panu โรคของเส้นเลือดในสมองตีบหรือแตก กับโรคของกล้ามเนื้ออ่อนแรงจะเป็นคนละโรคกันค่ะ. กรณีการอ่อนแรงจากโรคหลอดเลือดในสมอง โดยทั่วไปมักจะเป็นลักษณะการอ่อนแรงแขนและขาข้างเดียวกัน อาจมีอาการชาข้างเดียวกัน ปากเบี้ยว พูดไม่ชัดร่วมด้วย แต่บางตำแหน่งของหลอดเลือดสมอง ผู้ป่วยอาจแสดงอาการอ่อนแรงแบบอื่นๆได้นะคะ. ส่วนการอ่อนแรงที่เป็นโรคกล้ามเนื้อ ขึ้นอยู่กับว่าเป็นโรคอะไร. แต่มักจะอ่อนแรงแขนขาทั้ง2ข้าง ค่ะ
    Panu Boonphat  Panu Boonphat
    สมาชิก
    ขอบคุณคุณหมอคับพอดีผมเส้นเล้นเลือดแตกมาประมาน7เดือนแล้วแขนขาขวาตอนแรกใช้งานไม่ได้ตอนนี้เดินได้หยิบจับได้แต่ยังมีอาการอ่อนแรงปลายนิ้วมือยังชาและขายังเดินกระเพกนิดหน่อย ผมเป็นกังวนอยากหายเป็นปกติหรือดีขึ้นกว่านี้คับ ตอนนี้ใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติกินยาคุมความดัน ไขมันอยู่คับขอบคุณคับ
    Panu Boonphat  Souksawanh Vongphachanh
    สมาชิก
    หมอคะหนูเกิดอุบัติเหตุกระดูกสันหลังหักขาทั้งสองข้างอ่อนแรงและชาขับถ่ายก็ไม่รู้ฉี่ก็ต้องสวนผ่าตัดใส่เหล็กดามค่ะเป็นมานาน1ปีแล้วคะแต่ตอนนี้เริ่มเจ็บปวดแบบแสบๆที่หน้าขาทั้งสองข้างแต่ก็ชาเป็นที่ที่อยากทราบว่าหนูจะกลับมารู้สึกหรือเดินได้อิกไมคะ