• เป็นโรคหลอดเลือดสมอง ช่วงนี้บางครั้งมีอาการปวดหัว เวียนหัว เหนื่อยล้า

  •  Nongmam
    สมาชิก

    แฟนดิฉัน เป็นโรคหลอดเลือดสมอง ช่วงนี้บางครั้งมีอาการปวดหัว เวียนหัว เหนื่อยล้า อยู่ในช่วงกำลังงดสูบบุหรี่ด้วย การงดสุบุหรี่มีผลทำให้ มีอาการดังกล่าวรึเปล่าค่ะ เขาจะออกกำลังกายตอนเช้าตอน6โมงค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Nongmam จากที่เล่ามาอาการปวดศีรษะ เวียนศีรษะ อาจเป็นได้จากโรคหลอดเลือดในสมองได้ค่ะ ขึ้นกับตำแหน่งรอยโรค หรืออาจเป็นอาการจากสาเหตุอื่นๆ เช่น การปวดศีรษะไมเกรน การปวดศีรษะเทนชั่น การมีไข้ไม่สบาย ความเครียด การมีอวัยวะรอบๆศีรษะอักเสบ เป็นต้น

    ส่วนอาการของการหย่าบุหรี่ ได้แก่ อาการกระวนกระวาย คลื่นไส้ หงุดหงิด ปวดศีรษะ เวียนศีรษะ เป็นต้น

    ซึ่งอาการต่างๆนี้จะเป็นมากสุดในช่วงสัปดาห์แรก หลังจากนั้นจะค่อยๆดีขึ้นค่ะ

    แนะนำให้คุณ Nongmam ดูอาการไปก่อนนะคะ อาการที่เกิดจากหลอดเลือดสมองและการหย่าบุหรี่ จะค่อยๆดีขึ้น โดยต้องอาศัยการดูแลอย่างเข้าใจจากคนใกล้ชิดด้วยค่ะ

    หากอาการต่างๆแย่ลง แนะนำให้พาคนไข้ไปตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ

    Nongmam  Nongmam
    สมาชิก
    ขอสอบถามเพิ่มเติมน่ะค่ะคุณหมอ ผู้ป่วยโรคนี้สามารถสามารถกิน ยาพาราเซตามอล ได้มั้ยค่ะ เมื่อเวลามีอาการปวดหัว หรือเป็นไข้ ยาพาราจะผลต่อโรคหลอดเลือดสมองมั้ยค่ะ