• โรควิตกกังวลจะหายขาดไหมครับ? ใช้เวลารักษานานแค่ไหน?

  •  Tooneasy
    สมาชิก
    คุณหมอบอกเปันโรควิตกกังวลครับ ทาน sertraline 50Mg ครึ่งเม็ดมื้อเย็น Tranxene 5mg กับrivotril2mg ก่อนนอน รักษาอาการนอนหงับตื่­นเร็ว กลางคืนหลับดีถึงเช้า ตอนนี้มีอาการคิดทุกวันว่าจะหายมั้ยจีงอยากถามว่าโรคนี้จะหายขาดได้มั้ยครับใช้เวลาาัปษานานมากมัิยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Tooneasy  ภาวะที่มีความกังวลเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้มีอาการนอนไม่หลับได้ค่ะ ดังนั้น ยาที่รับประทานอยู่จะช่วยลดอาการกังวล และทำให้นอนหลับได้ดีขึ้นค่ะ ถ้าคุณมีความกังวลว่าจะหายหรือไม่ หมอขอแนะนำรวมๆ นะค่ะ ก่อนอื่นต้องไปหาสาเหตุก่อนว่าอะไรที่ทำให้คุณวิตกกังวลมากที่สุดค่ะ แก้ให้ตรงจุด ถ้าไม่แน่ใจแนะนำผู้คุยกับจิตแพทย์หรือนักจิตวิทยาค่ะ จะทำให้ทราบสาเหตุที่แท้จริง การหากิจกรรมที่แล้วมีความสุขมาลองทำดู ให้มีอาการผ่อนคลายการนั่งสมาธิ หรือ โยคะก็ช่วยได้ค่ะ ปกติแล้ว ถ้าอาการวิตกกังวลดีขึ้นจิตแพทย์จะค่อยๆ ปรับยาให้ค่ะ เปลี่ยนยาจนสามารถควบคุมอาการได้ค่ะ อาการนอนไม่หลับก็จะดีขึ้นตามคะ แต่ต้องใช้เวลาค่ะ