• กินน้ำต่อจากเพื่อนพี่ถูกสุนัขกัด จะเป็นอะไรไหมครับเพื่อนฉีดยาหมาฉีดยา

  • สวัสดีครับ เพื่อนผมโดนหมากัด แต่หมาที่กัดเป็นหมาบ้านฉีดวัคซีนทุกเดือน แล้วผมไปกินน้ำต่อเพื่อนที่โดนหมากัด ที่เพื่อนไปฉีดวัคซีนมาแล้วชุดแรก ผมจะติดเชื้อไหมครับ แล้วถ้าสมมติหมาที่กัดเป็นหมาบ้ากัด จะติดเชื้อไหมครับ ขอ2คำตอบ เป็นความรู้ครับผม

    สวัสดีคะคุณสามบีบี ทะลุฝั่งธน

    การติดเชื้อผ่านทางน้ำลายคน ถึงคน น้อยมากๆ เพราะเริ่มต้นไม่ทราบว่าเพื่อนได้รับเชื้อหรือไม่เนื่องจากเพื่อนและหมาได้รับการฉีดวัคซีน อาจจะปลอดภัยทั้งคู่

    หมาที่กัด ถ้าเป็นพิษสุนัขบ้า ก็ไม่ติดค่ะ เพราะว่าคุณไม่ได้ถูกกัด

    ถ้าไม่สบายใจไปฉีดวัคซีน สามเข็มค่ะ ป้องกันก่อนถูกกัด เมื่อถูกกัดจะได้ไม่ต้องฉีด RIG