• ฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้ากระตุ้นล่าสุด 15 พ.ค. แล้วโดนข่วนอีก 1 ก.ค. ต้องไปฉีดอีกไหม มีนอนดึกกับเป็นหวัดบ่อย ภูมิคุ้มกันจะลดไหม

  •  Pranbrom1
    สมาชิก
    หมอครับคือ ผมฉีดกระตุ้นครั้งล่าสุด 15พฤษภา61 แล้วโดนขวนอีก 1กรกฎา61 คือก่อนหน้า 1กรกฎา ผมป่วยเป็นหวัดบ่อยมาก นอนค่อนข้างดึกเกือบทุกวัน มีสิทธิ์ ที่ภูมิคุ้มกัน จะหมดประสิทธิภาพมั้ยครับ แล้วท่าหมด ผมควรฉีดเพิ่ม ป่าวครับ กลัวมากครับ ผ่านมา 3 วันแล้ว

     สวัสดีค่ะ คุณ Santirat Srisawad,

                             หากเคยได้ฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้าครบตามกำหนดนัดมาแล้วอย่างน้อย 3 เข็ม และได้ฉีดกระตุ้นไปล่าสุดวันที่ 15 พ.ค. 61 โดยห่างจากครั้งสุดท้ายที่ได้ฉีดครบคอร์สไปไม่เกิน 1 ปี เมื่อโดนสุนัขข่วนอีกในวันที่ 1 ก.ค.61 ยังไม่จำเป็นต้องไปฉีดกระตุ้นอีกค่ะ แต่หากเข็มที่ได้ฉีดกระตุ้นไปนั้น หากจากครั้งสุดท้ายได้ฉีดครบคอร์สไปมากกว่า 1 ปีแล้ว แนะนำควรฉีดกระตุ้นอีก 1 เข็มค่ะ โดยแม้จะผ่านมา 3 วันแล้ว ก็ยังสามารถไปฉีดได้อยู่ค่ะ

                               ส่วนการนอนดึก และเป็นหวัดบ่อย ไม่ได้ทำให้ระดับภูมิคุ้มกันต่อเชื้อพิษสุนัขบ้าลดลงไปค่ะ

    Pranbrom1  Pranbrom1
    สมาชิก
    คุณหมอครับตอนนี้ผมเครียดมากกกเลย สาเหตุผมปวดหัวและม่วนท้อง นอนไม่หลับ ตื่นเช้ามาแขนชา2ข้างคล้ายตะคริวครับ เป็นหลังแมวขวนครับเมื่อ 1กรกฎา61 แล้วอาการนี้ผมเคยเป็นมาแล้วครัังช่วงนึงครับช่วงปลายเดือน มีนาคมซึ่งได้ฉีดครบ 4เข็มไปวันที่ 20เมษายน61 กระตุนอีก 15พฤษภา61 ซึ่งก่อนที่จะฉีด ก้อมีอาการแบบเดียวกันเลยครับ สาเหตุมาจากความเครียดหรือป่าวครับ หรือเกี่ยวกับโรคพิษสุขบ้า แต่แมวหมาที่เลี้ยงไว้ยังอยู่ครับแต่ ลูกแมวรอดูอาการยุครับ ซึ่งก้อผ่านมา4 วันแล้ว ปล ผมขอฉีดอีกได้รึป่าวครับ แล้วยังทันมั้ยครับ